5 Điện thoại cho doanh nghiệp tốt nhất 2019

Vì các điện thoại hàng đầu vốn có giá khoảng 1.000$, bộ phận IT cần thêm các lựa chọn khác hợp lý hơn mà vẫn đem lại chất lượng, tốc độ và bảo mật. Sau đây là các điện thoại tầm trung dành cho doanh nghiệp có thể triển khai hiện nay.

1. Google Pixel 3a

Với giá 400$, Pixel 3a là điện thoại Android có giá tầm trung, và bằng một nửa giá so với Pixel 3. Vậy bạn sẽ mất đi những gì với mức giá rẻ hơn này? Pixel 3a có màn hình OLED 5,6 inch hơi lớn hơn một tí nhưng độ sáng kém hơn so với phiên bản Pixel 3 mắc tiền. Pixel 3a cũng chỉ sử dụng vi xử lý yếu hơn nhiều là Qualcomm Snapdragon 670 và cũng không có sạc không dây. Pixel 3a có cấu trúc nhựa thay vì nhôm, và cũng không được chứng nhận về khả năng chống nước. Còn nữa, pin của Pixel 3a cũng chỉ có 3.000mAh, hơi nhỏ hơn một chút, và camera khủng thì vẫn giống như nhau.

Google hứa hẹn khả năng cập nhật Android mới trong ba năm – điều này quan trọng về vấn đề bảo mật và hiệu suất, và thời gian cập nhật cũng kéo dài hơn một năm so với các hãng khác. Ngoài ra, các bản cập nhật của Google cũng có lịch sử thường xuất hiện nhanh hơn các nhà sản xuất khác.

2. Samsung Galaxy S9

Hầu hết các điện thoại được nói đến trong bài viết này đều là những mẫu mới, để giữ được mức độ hợp lý. Tuy nhiên, các tính năng thân thiện với doanh nghiệp của dòng Samsung Galaxy đã làm chúng tôi phải phá vỡ qui luật của chính mình. Thật vậy, Galaxy S9 có những thông số của một flagship của năm 2018 như chipset Snapdragon 845, Android 8 Oẻo, màn hình Super AMOLED 5,8 inch với độ sáng và mật độ điểm ảnh cao. Về camera, dù tuyệt vời, nhưng vẫn kém hơn Pixel 3 và Galaxy S10 mới hiện nay.

»  5 Tai nghe không dây True Wireless tốt nhất 2019

Mặc dù vậy, Galaxy S9 có các tính năng chuyên dùng cho doanh nghiệp mà chúng ta đã quen với Samsung. Knox Security cho phép bạn xây một bức tường bộ nhớ điện thoại phía sau một mật khẩu riêng. Và Dex cho phép bạn sử dụng điện thoại như một desktop Android bằng cách kết nối với màn hình máy tính, bàn phím, và chuột. Với giá của S9 hiện nay chỉ khoảng 400$ để sống lại một năm trong quá khứ là thực sự rất hấp dẫn.

3. BlackBerry KEY2 LE

Có thể nói không có điện thoại nào hướng đến doanh nghiệp như dòng BlackBerry KEY2. Mẫu điện thoại này được tối ưu hóa để trở thành một “quái vật” về xử lý tin nhắn – dòng sản phẩm duy nhất còn lại của những những người yêu thích bàn phím cứng.

BlackBerry KEY2 LE là phiên bản yếu hơn của KEY2, nhưng vẫn có một bàn phím chất lượng tuyệt vời tương tự. BlackBerry KEY2 LE chạy Android 8.1 Orea, với chipset Snapdragon 636, pin 3.000mAh. Màn hình LCD 4.5 inch tính theo đường chéo. Camera kép 13MP + 5MP cũng không có gì nhiều để nói đến.

Tuy nhiên có một lý do để các “chúa tể vũ trụ” mang theo một BlackBerry. Đó là vì các điện thoại BlackBerry có độ bảo mật an toàn cao phù hợp cho các cơ quan chính phủ và ngân hàng. Điện thoại BlackBerry rất bền, quản lý được, không có điện thoại cảm ứng nào được thiết kế dành cho viết và đọc như BlackBerry, và BlackBerry đã xuất sắc về những tính năng này. Mặc dù BlackBerry KEY2 LE không chống được nước (một nhược điểm lớn của bàn phím cơ) và không có sạc không dây, tuy nhiên với mức giá 450$, đây có thể là tất cả những gì mà người dùng điện thoại doanh nghiệp đều thực sự cần.

»  5 Tai nghe không dây True Wireless tốt nhất 2019

4. One Plus 6T

Người dùng OnePlus có lẽ cuồng nhiệt hơn về điện thoại của mình so với người dùng iPhone vì những lí do tốt. OnePlus đã sản xuất điện thoại kiểu tai thỏ với giá không hề cao. Với flagship hiện tại, OnePlus 7 Pro, có giá hơi cao, nhưng với OnePlus 6T đã ra mắt cách đây 6 tháng thì rất phù hợp.

OnePlus 6T giá 550$ trông như một miếng kinh bóng bẩy. Màn hình AMOLED 6.4 inch là khá lớn đối với điện thoại loại này, chipset Snapdragon 845 có tốc độ khá nhanh. OnePlus 6T sử dụng hệ điều hành riêng của mình là OxygenOS dựa trên Android 9 Pie, và OnePlus cũng khá uy tín trong việc đưa ra các bản cập nhật. OnePlus 6T có pin sạc nhanh 3.700mAh.

OnePlus 6T giá hơi cao một chút so với các điện thoại khác trong bài viết này, nhưng nó cũng thuộc loại điện thoại giá rẻ.

5. Apple iPhone XR

Bạn sẽ nhận thấy rằng các điện thoại được đề cập ở đây đều nằm trong tầm giá từ 400-550$. Còn iPhone XR lại có giá 750$. Đã có những thảo luận rằng liệu có đáng giá khi bỏ thêm tiền để có được trải nghiệm người dùng và hệ sinh thái của Apple, như các lợi ích về sự riêng tư cá nhân và bảo mật của hệ điều hành iOS cũng như kho ứng dụng Apple Store. Đó là câu chuyện giữa bạn và các Giám đốc Tài chính CFO trong doanh nghiệp. Chúng ta sẽ không phán xét.

»  5 Tai nghe không dây True Wireless tốt nhất 2019

Vấn đề là, nếu doanh nghiệp của bạn được xây dựng xung quanh các thiết bị của Apple, thì iPhone XR là mẫu điện thoại mà bạn có thể tiết kiệm được ít nhất là một khoản tiền nho nhỏ. iPhone XR có màn hình 6.1 inch, lớn hơn so với flagship iPhone XS 5.8 inch, mặc dù vậy iPhone XR lại có thể tiết kiệm chi phí là nhờ chỉ sử dụng màn hình loại LCD thay cho OLED. iPhone XR có khả năng chống nước, sử dụng chip A12 Bionic mới nhất, có pin sạc nhanh 2.942mAh. Nếu muốn một chiếc điện thoại iPhone giá rẻ, thì đây là mẫu điện thoại tốt nhất dành cho bạn.

(computerworld)

About the Author: Anh Tuấn

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *