5 Python IDE tốt nhất cho Khoa học Dữ liệu 2018

Các Python IDE tốt nhất dành cho khoa học dữ liệu sẽ giúp công việc phân tích dữ liệu và máy học trở nên dễ dàng hơn.

5 Môi trường phát triển Python IDE tốt nhất 2018

Chọn lựa danh sách chỉ với 5 môi trường phát triển Python dành cho khoa học dữ liệu là một công việc khá khó khăn: Bạn không chỉ xem xét khả năng dễ học, giá cả hay các tính năng được tích hợp/download thêm, mà bạn còn phải tính đến khả năng trực quan và lập báo cáo cho các kết quả, hay khả năng môi trường nào đó có dễ làm việc cộng tác với đội nhóm hay không.

Bạn sẽ thấy lựa chọn của mình cân bằng được tất cả các yếu tố nói trên, và IDE tốt nhất sẽ là IDE có thể làm cho công việc trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Tức là, bạn có tiềm năng chuyển đổi qua lại giữa các IDE, trình soạn thảo tùy theo công cụ nào hữu ích nhiều hơn đối với bạn.

1. Spyder

Nếu bạn có cài bản phân phối Anaconda, thì có lẽ bạn đã biết đến Spyder. Đây là một IDE hỗ trợ đa hệ điều hành, mã nguồn mở, dành cho khoa học dữ liệu. Nếu bạn chưa từng dùng qua một IDE nào, thì Spyder có thể là IDE đầu tiên hoàn hảo dành cho bạn. Spyder tích hợp nhiều thư viện cần thiết cho khoa học dữ liệu như SumPy, SciPy, Matplotlib và IPython, ngoài ra Spyder còn có thể mở rộng thêm thông qua các plugin.

»  10 Phần mềm Antivirus miễn phí tốt nhất 2019

Tại sao bạn nên chọn Spyder? Giữa một rừng IDE hiện có trên web, Spyder đã được xây dựng chuyên dụng dành cho khoa học dữ liệu. Mặc dù Spyder có vẻ ngoài không bóng bẩy như Visual Studio hay Atom, nhưng rất đáng giá cho bạn dùng thử. Spyder rất dễ học.

Python IDE for data science

Nếu là người mới bắt đầu, bạn sẽ thích các tính năng như trợ giúp trực tuyến, cho phép bạn tìm kiếm thông tin nào đó về các thư viện.

Giao diện của Spyder rất giống với RStudio, cho nên đó cũng là lí do nếu bạn đang chuyển đổi từ Matlab hay R sang Python, thì Spyder nên là lựa chọn của bạn.

Spyder có các tính năng như một trình soạn thảo, với khả năng tô màu cú pháp, hoàn thành mã, và quản lý các biến với khả năng chỉnh sửa giá trí các biến thông qua giao diện người dùng đồ họa GUI.

Spyder hoàn toàn miễn phí, có các phiên bản dành cho Windows, MacOS và các bản phân phối Linux phổ biến như Debian, Fedora, Ubuntu. Bạn có thể cài đặt Spyder tại trang Anaconda của Continuum.

About the Author: Anh Tuấn

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *